Bản vẽ mẫu nhà ống 2 tầng hiện đại có hành lang riêng

Bản vẽ mẫu nhà ống 2 tầng hiện đại có hành lang riêng được xây dựng trên khu vực có diện tích đất 4m x 24,3m của gia đình ông Nguyễn Thế Chiến, TP. Thủ Dầu 1 – Bình Dương vào năm 2013.

Dựa trên diện tích mắt bằng cũng như tình hình sử dụng, căn hộ được thiết kế dành riêng 1 lối đi ra phía sau cho dãy phòng trọ. Điều này cũng làm cho căn hộ thông thoáng hơn khi xung quanh là các căn nhà ống đẹp khác.

Sơ bộ các bản vẽ có trong file autocad nhà ống 2 tầng

Sơ bộ các bản vẽ có trong file autocad nhà ống 2 tầng

Trong file autocad này có bao gồm đầy đủ bản vẽ thiết kế kiến trúc cũng như phần kết cấu, hệ thống điện , cấp thoát nước đầy đủ. Khi các bạn download file sẽ nhìn thấy chi tiết các bản vẽ này.

mau nha ong 2 tang hien dai (1)

Mặt bằng tổng thể

Mặt bằng tổng thể của căn nhà phố có mặt tiền 5m tiếp giáp với hẻm chung là 3m. Phần nhà ở chính được làm thụt ra phía sau để chừa 1 khoảng trước làm sân, phía tay trái từ cổng vào sẽ là 1 lối đi ra các căn phòng cho thuê

mau nha ong 2 tang hien dai (2)

Dựa trên diện tích mặt bằng tổng thể, ta sẽ xem qua ngôi nhà sẽ được thiết kế theo kiến trúc như thế nào. Dựa vào mặt bằng tầng 1 ta có thể thấy được một vài điểm: Lối đi sẽ có chiều rộng 1m có cổng riêng, phần nhà ở sẽ có diện tích 4m x 13.3m. Diện tích của phần sân trước sẽ là 4m x 5.5x.  Tầng 1 sẽ bao gồm 1 phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ. Khu vực Wc sẽ được đặt phía dưới cầu thang lên trên tầng 2. Ngoài cửa chính ở mặt tiền phía bên cạnh sẽ có thêm 1 cửa phụ và 2 cửa sổ để lấy ánh sáng cũng như tiện trong đi lại

Kích thước các phòng tầng 1

Kích thước các phòng tầng 1

mau nha ong 2 tang hien dai (4)

Lên trên tầng 2 của căn nhà ống 2 tầng này, phần diện tích mặt sàn sẽ được nới rộng thêm 1m chiều ngang do sử dụng mái hiên.  Chính vì diện tích tăng lên mà việc bố trí các phòng cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Trên tầng 2 sẽ bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng sinh hoạt chung cũng như khu vực vệ sinh. Ngoài ra tầng 2 còn dành 1 khu vực để máy giặt cũng như phơi quần áo.

mau nha ong 2 tang hien dai (5)

Mặt đứng chính của căn hộ

mau nha ong 2 tang hien dai (6)

Mặt đứng bên của căn hộ

Từ 2 bản bẽ của mặt đứng bên và mặt đứng chính, các bạn cũng sẽ hình dung được “hình dáng” của căn hộ sẽ trông như thế nào.

Đi đến phần kết cấu, file autocad sẽ có đầy đủ các thiết kế từ móng, sàn, các trụ, giăng tô…

mau nha ong 2 tang hien dai (7)

Kết cấu phần móng

Phần móng sẽ bao gồm các trụ bê tông để tạo độ vững chãi cho căn hộ. ta có thể thấy được phần móng sẽ bao gồm 13 cột bên tông. Phía dưới khu vực bếp sẽ được thiết kế hầm tự họai.

Căn hộ còn có toàn bộ các bản vẽ hệ thống điện, thông tin liên lạc, hệ thống cấp thoát nước. Các bạn vui lòng tìm hiểu sau khi download bản vẽ.

mau nha ong 2 tang hien dai (8) mau nha ong 2 tang hien dai (9) mau nha ong 2 tang hien dai (10) mau nha ong 2 tang hien dai (11)

Kết Luận

Với bản vẽ nhà ống 2 tầng hiện đại này, các bạn có thể áp dụng được với diện tích đất tương đương. Phần kiến trúc và kết cấu đã được tính toán hợp lý cho cả hệ thống điện nước, thông gió.

Link download bản vẽ về máy tính

  • Add Your Comment