Bản vẽ nhà cấp 4 mái Thái trên diện tích 11,5m x 20,5 m

Bản vẽ nhà cấp 4 mái Thái được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 11,5m x 20,5m = 235m2 với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng thờ, phòng bếp và khu vệ sinh.

Căn hộ được thiết kế cho gia đình 3 thế hệ cũng như đặc trưng thiết kế của làng quê Việt Nam. Với diện tích này các kiến trúc sư đã tận dụng tối đa diện tích mặt bằng để làm cho không gia bên trong căn nhà cấp 4 được rộng rãi và thoải mái nhất.

Về kết cấu, ngôi nhà cấp 4 sử dụng hệ khung trụ bê tông lõi thép để tạo cảm giác cứng cáp và chắc chắn. Mái nhà được chia thành các mảng lớn song song và sử dụng kiến trúc kiểu gian thò – gian thụt đặc trưng của nông thôn Việt Nam. Theo thiết kế mái nhà sẽ được đổ bê tông hoàn toàn sau đó lợp ngói trang trí hoặc có thể lợp ngói hoàn toàn, phía dưới mái nhà có thể sử dụng trần thạch cao để trang trí.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái Thái trên diện tích 11,5m x 20,5 m

Về mặt bằng, căn hộ có thể xem như là được chia thành 2 phía riêng biệt ngăn cách nhau bởi 1 hành lang “vô hình”. Từ phía cửa chính đi vào sẽ là phòng khách, phía bên tay phải (gian thò) sẽ là khu vực phòng thờ. Theo hướng phòng khách đi sâu vào trong sẽ là hồ cá thủy sinh, khu vực bếp ăn và nhà bếp. Theo hướng phòng thờ sẽ là 3 phòng ngủ tiếp giáp nhau và 1 phòng vệ sinh ở cuối dãy. Diện tích của các phòng được tính toán kỹ lưỡng sao cho phù hợp với công năng của từng phòng.

Bản vẽ nhà cấp 4 mái Thái trên diện tích 11,5m x 20,5 m -2

Ở mặt chiếu đứng ta có thể dễ dàng nhận ra kiểu nhà cấp 4 mái Thái với các lớp mái ngối nhau. Nổi bật ở mặt chiếu này là hệ hống cửa chính và cửa sổ lớn. Hệ thống cửa này cũng được thiết kế toàn bộ trong bản vẽ.

ban ve nha cap 4 mai thai (3)

Ở một mặt chiếu khách chúng ta sẽ xác định được các trụ cột chịu lực cũng như tạo độ vững chãi cho ngôi nhà cấp 4

ban ve nha cap 4 mai thai (4)

Đây cũng là một mặt chiếu khác của ngôi nhà cấp 4

ban ve nha cap 4 mai thai (5)

Mặt cắt của căn hộ ta có thể thấy được vị trí các phòng đi từ khoài vào trong

ban ve nha cap 4 mai thai (6)

Như đã nêu ở trên, bản vẽ sẽ bao gồm hệ thống cửa. Các khung cửa cũng được thiết kế sao cho phù hợp với kiểu thiết kế. Bạn có thể sử dụng các mẫu cửa gỗ hay cửa nhôm… tùy theo kinh phí

ban ve nha cap 4 mai thai (8)

Ngoài ra trong bản vẽ còn có rất nhiều kết cấu khác như nền móng, trụ, tường để các bạn tham khảo. Các kết cấu này cũng đã được tính toán phù hợp với diện tích của căn nhà cấp 4

ban ve nha cap 4 mai thai (7)

Còn có rất nhiều bản vẽ khác trong đó như hệ thống điện, hệ thống thoát nước, bể tự hoại… để cho các bạn tham khảo.

Lưu ý: bản vẽ nhà cấp 4 mái thái chúng tôi gửi đến các bạn chỉ để tham khảo, tùy vào mỗi diện tích đất, loại đất, hướng nhà mà cần phải có các điều chỉnh để phù hợp. Các bạn có thể liên hệ với các nhà thiết kế để được trợ giúp.

[sociallocker]Download bản vẽ[/sociallocker]