Bản vẽ nhà mặt phố 2 tầng trên diện tích 5m x 20m

Bản vẽ nhà mặt phố 2 tầng trên diện tích 5m x 20m là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình không muốn quá nhiều chi phí cho thiết kế bản vẽ.

Dựa trên các yêu cầu của chủ nhà, mẫu nhà ống 2 tầng này bao gồm đầy đủ tiện nghi cũng như không gian sống cho chủ hộ. Nằm trên mặt lô đất 5m x 20m phần nhà ở chính được thiết kế lùi lại phía sau với kích thước 5m x 12m còn 8m mặt phía trước chủ nhà dành cho khu vực sân, vừa là chỗ đỗ xe vừa là nơi tạo bóng mát bằng hệ thống cây xanh hay bể cá.

Phác thảo mặt tiền của căn nhà ống

Phác thảo mặt tiền của căn nhà ống

Mặt tiền của ngôi nhà ống được thiết kế với phong cách hiện đại, căn nhà có đủ phần ban công ở tầng 2 cũng như trên mái để chủ nhà có thể thoải mái ngắm nhìn ra xung quanh.

Cùng chúng tôi tìm hiểu xem trong bản vẽ này có những hạng mục nào. Trước khi vào vấn đề chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một số hình ảnh ban đầu của các bản vẽ có trong file autocad này.

Một số bản vẽ nhà ống đẹp có trong file autocad

Một số bản vẽ nhà ống đẹp có trong file autocad

Tiếp theo chúng ta sẽ đi qua các bản vẽ để xem xem bên trong căn hộ này được thiết kế như thế nào

ban ve nha mat pho 2 tang (1)

Mặt cắt A- A của căn nhà ống

Ở mặt cắt A- A chúng ta sẽ thấy sơ qua cách bố trí các phòng trên tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà đẹp. 2 phòng ngủ sẽ được thiết kế trên tầng 2, dưới tầng 1 sẽ là phòng khách và phòng bếp. Kiểu thiết kế này rât thường thấy trong các ngôi nhà ống.

ban ve nha mat pho 2 tang (2)

Mặt đứng trục A – B

Với thiết kế nhà ống (nhà mặt phố) phần chiều cao rất được chú trọng, ngoài việc phải phù hợp với giấy phép xây dựng của từng địa phương. Ngôi nhà này có chiều cao từ mặt đất lên đỉnh mái là 9,7m được đánh giá là phù hợp với các ngôi nhà 2 tầng có thêm tum phía trên

ban ve nha mat pho 2 tang (3)

Mặt bằng tầng 1 (tầng trệt) của căn hộ

Mặt bằng tầng 1 của căn hộ sẽ được chia thành 2 khu vực khác nhau. Phía bên ngòa chính là khu vực sân với diện tích 5m x 8m, phần nhà ở sẽ là 5m x 12m. Theo như bản thiết kế, ngay phía cửa ra vào sẽ là phòng khách, khu vực này cũng được tận dụng làm nơi để xe có thể thể được 4 chiếc xe máy cùng lúc. Phần giữa của căn hộ sẽ là khu vực cầu thang + phòng ăn. Phòng vệ sinh sẽ được thiết kế bên dưới gầm cầu thang để tiết kiệm tối đa diện tích đất. Phía trong cùng sẽ là khu vực phòng bếp cùng với đó các kiến trúc sư đã khéo léo tạo thêm 1 phòng ngủ khác ở khu vực này cộng vơi 1 sân sau với chức năng lấy ánh sáng cũng như để lưu thông không khí trong nhà.

ban ve nha mat pho 2 tang (4)

Mặt bằng tầng 2 (lầu 1)

Ở tầng 2 của căn hộ sẽ được chia làm 3 khu vực, khu vực ngoài cùng và trong cùng sẽ là 2 phòng ngủ chính. Phần giữa ngay cầu thang lên sẽ là phòng sinh hoạt chung với các thiết bị giải trí. Theo thiết kế phòng ngủ số 2 phía ngoài sẽ có ban công để cho chủ nhà hóng gió, phòng ngủ số 3 sẽ có 1 khu vực lấy ánh nắng và khí ở phần sân sau (thông tầng) giúp cho các phòng không bị ngột ngạt. Tất nhiên là tại đây sẽ có khu vực phòng vệ sinh để thuận tiện cho quá trình sinh hoạt.

ban ve nha mat pho 2 tang (5)
Mặt bằng mái rất đơn giản khi được phủ hoàn toàn bằng các tấm tole. Khu vực mái sẽ cũng được thiết kế để đặt được bồn nước 1.5m3 dành cho sinh hoạt. Các tấm tole này vừa có tác dụng chống nóng vừa tạo thêm mái để thông gió cho các phòng ngủ phía dưới.

Với bản thiết kế nhà ống này chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình xây dựng. Bạn cần lưu ý, trong bản vẽ đã có tính toán đầy đủ các kích thước cho từng khu vực, trước khi bạn áp dụng nên tìm hiểu kỹ và nên nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng!

[sociallocker]Download bản vẽ tại đây[/sociallocker]

Banvenhadep.com