Các thiết kế nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ được yêu thích nhất 2017

Không chỉ ở các vùng quê Việt Nam, các mẫu nhà cấp 4 hiện nay đang được ưu chuộng ở khắp các tỉnh thành từ thành thi cho đến nông thôn. Vì vậy, để có một thiết kế tối ưu chúng ta cần quan tâm đến không gian các phòng và kinh phí xây dựng.

Các mẫu thiết kế trong bài viết này đều có 3 phòng ngủ để phù hợp với tập quán, cũng như các thế hệ đang sinh sống trong cùng 1 gia đình.

3 Thiết kế nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ được yêu thích nhất 2017

1. Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng với 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng với 3 phòng ngủ là bản thiết kế kiến trúc thích hợp với hầu hết các căn hộ cấp 4 nông thôn. Khu vực gác lửng có kích thước 5m x 8m, diện tích sử dụng của căn hộ này được tăng lên đáng kế với 1 phòng ngủ và 1 phòng thờ được đặt trên gác lửng của căn hộ

Thông qua việc tìm hiểu các thôn tin liên quan, mẫu nhà cấp 4 này rất phù hợp cho các gia đình đang sinh sống và làm việc tại khu vực miền nam do vấn đề “đất chật người đông”. Ngoài ra với thiết kế nhiều cửa sổ giúp cho không gian căn hộ thông thoáng hơn, nó cũng là một giải pháp chống nóng hiệu quả cho các căn hộ được xây dựng trong khu vực này.

Xem chi tiết và tải bản vẽ tại đây:  Bản vẽ nhà cấp 4 có gác lửng với 3 phòng ngủ tiện nghi

2. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái Thái một tầng diện tích 150m2

Cách phối màu và kiến trúc cơ bản vẫn là những thiết kế truyền thống đã được chúng ta xây dựng từ lâu. Điểm làm cho căn hộ này ấn tượng hơn đó chính là cách phối màu từ chân tường cho lên đến mái nhà.

Để hoàn thiện được công trình này yêu cầu quan trọng là mảnh đất của gia đình bạn phải phù hợp. Kích thước của ngôi nhà này là 6 x 26,1m được thự hiện bởi kiến trúc sư Nguyễn Ngọc Mẫn đến từ công ty TNHH Gia Hưng Bảo. Nếu bạn để ý một chút căn hộ này được thiết kế gần giống với căn hộ nhà cấp 4 có gác lửng phía trên.

Điểm khác biệt lớn nhất chính là các phòng được bố trí sát nhau thay vì làm thêm gác lửng. Ngoài cùng là phòng khách tiếp theo là 3 phòng ngủ liền kề và trong cùng là khu vực phòng bếp  và nhà vệ sinh.

Xem chi tiết và tải bản vẽ tại đây: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái Thái một tầng diện tích 150m2

3. Bản vẽ nhà cấp 4 mái Thái trên diện tích 11,5m x 20,5 m

Bản vẽ nhà cấp 4 mái Thái được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 11,5m x 20,5m = 235m2 với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng thờ, phòng bếp và khu vệ sinh.

Căn hộ được thiết kế cho gia đình 3 thế hệ cũng như đặc trưng thiết kế của làng quê Việt Nam. Với diện tích này các kiến trúc sư đã tận dụng tối đa diện tích mặt bằng để làm cho không gia bên trong căn nhà cấp 4 được rộng rãi và thoải mái nhất.

Không phải như kích thước dài và hẹp của 2 căn hộ phía trên, mẫu nhà cấp 4 này yêu cầu khu vực đất tương đối rộng cả về chiều dài lẫn chiều rộng khi bên trong căn hộ có hàng lang ở giữa. Với 3 phòng ngủ bố trí sát nhau, căn nhà có đủ khu vực nghỉ ngơi và sinh sống cho gia đình nhiều thế hệ.

Xem chi tiết và tải bản vẽ tại đây: Bản vẽ nhà cấp 4 mái Thái trên diện tích 11,5m x 20,5 m

4. Lời kết

3 mẫu thiết kế trong bài viết này chắc chắn là những gợi ý hữu ích dành cho bạn khi muốn xây dựng một căn nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ trên các diện tích đất khác nhau. Các thiết kế này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn khi “an cư lập nghiệp”

Nếu bạn thấy đẹp, hãy chia sẻ lên Facebook để mọi người cùng biết tới nhé!

  1. Nguyễn Thủy 01/09/2017
  2. Duc Son 01/09/2017
  3. Phạm Văn Đồng 01/09/2017
  4. Kiều Hải Hưng 01/09/2017
  5. Tam Pham 01/09/2017

  Add Your Comment