Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái Thái một tầng diện tích 150m2

Tiếp tục đến với các bản vẽ Cad nhà cấp 4, hôm nay Banvenhadep.com xin gửi tới tất cả các độc giả bản thiết kế nhà cấp 4 mái Thái 6 x 26,1m được thự hiện bởi kiến trúc sư Nguyễn Ngọc Mẫn đến từ công ty TNHH Gia Hưng Bảo.

Dự toán nguyên vật liệu và nhân công là file rất được các bạn quan tâm

Dự toán nguyên vật liệu và nhân công là file rất được các bạn quan tâm

Theo đánh giá tổng quan của mình thì bản vẽ này là bản vẽ đầy đủ nhất từ trước đến nay mà mình sưu tầm được từ các nguồn trên Google.

Chúng ta có gì trong bản vẽ này

  • Dự toán về nguyên vật liệu và nhân công
  • Hồ sơ bản vẽ kỹ thuật
  • Bản vẽ chi tiết kết cấu
  • Bản vẽ mặt bằng kết cấu

Xem tổng quan thiết kế của ngôi nhà cấp 4 mái Thái

Vì trong file mà mình gửi sẽ bao gồm tất cả những bản vẽ cần thiết vì thế trong nội dung bài viết mình chỉ nói sơ qua một số bản vẽ chính còn lại các bạn có thể tham khảo chi tiết khi tải file cad về.

Hình ảnh phía trên chính là phối cảnh của toàn bộ căn nhà cấp 4 sau khi hoàn thành. Theo đó căn nhà cấp 4 này vẫn có rất nhiều nét tương đồng soi với các căn hộ mà mình đã có lần giới thiệu đến các bạn, bạn nào mà chưa xem thì có thể tìm hiểu lại theo các bài viết này:

Lý do mà mình bảo giống là sau khi tham khảo chi tiết các mặt bằng trong bản vẽ, cách phối màu và kiến trúc cơ bản vẫn là những thiết kế truyền thống đã được chúng ta xây dựng từ lâu. Điểm làm cho căn hộ này ấn tượng hơn đó chính là cách phối màu từ chân tường cho lên đến mái nhà. Theo đó toàn bộ chân tường sẽ được ốp đá chẻ với chiều cao khoảng 0,75m sau đó trở lên sẽ được sơn hoàn toàn; lên đến cách mái từ 0,5 đến 0,75m sẽ được ốp đá thẻ chạy đọc từ đầu đến cuối nhà tạo một vẻ vững chãi và hiện đại. Trên mái sử dụng tấm lợp màu đỏ gụ đặc trưng của làng quê Việt Nam, nếu bạn không thích có thể thay sang màu xanh đậm hiện cũng đang rất được ưa chuộng.

Cũng theo như thiết kế tổng quan phía sảnh đón khách chữ A sẽ được ốp đá ngần như hoàn toàn cho các cột và tường trước cửa chính, trung tâm của sảnh sẽ được bố trí đèn để chiếu sáng lúc tối cũng như trang trí thêm để cho sảnh đẹp hơn.

Chi tiết một số kết cấu

Với chiều dài là 26.1m KTS Nguyễn Ngọc Mẫn đã mang đến cho căn hộ 3 phòng ngủ nối tiếp nhau, phòng khách được đặt bên ngoài tiếp giáp với sảnh. Phòng sinh hoạt chung là toàn bộ khu vực đối diện với phòng ngủ 2 và phòng ngủ 3. Ngoài lối vào chính là từ phòng khách, khu vực sinh hoạt còn được thiết kế 1 cửa ngách là lối đi bên ngoài để thuận tiện cho việc chi chuyển của mọi người trong nhà. Bên trong cùng sẽ là khu vực bếp + phòng ăn kèm với đó không thể thiếu là  2 phòng vệ sinh tối ưu cho gia chủ có nhiều thành viên.

Từ trên mái nhìn xuống ngoài việc các bạn có thể tôn lợp sang màu khác thì vỉ kèo đều được sử dụng nhôm mạ kẽm đảm bảo độ bền và kết cấu vững chãi cho mái nhà bất chấp thời tiết.

Điểm ấn tượng tiếp theo trong căn hộ chính là hệ thống trần thạch cao phía dưới mái nhà trải dài từ cửa chính đến tận khu vực wc phía sau. Mỗi một căn phòng đều có một mẫu trần thạch cao khác nhau, nếu bạn không thích các thiết kế này có thể tìm hiểu và lựa chọn các thiết kế khác tại đây

Ngoài ra thì hệ thống điện cũng được thiết kế tối ưu để đủ dùng cho các thiết bị đang và sẽ có trong ngôi nhà cấp 4 này

Về kết cấu nền móng, căn nhà cấp 4 sử dụng móng băng chứ không sử dụng các kết cấu móng khác, móng băng tuy sẽ bị lấn ra xung quanh mỗi bên tầm 0,5m nhưng đảm bảo tính chịu lực và trải đều lực trên nền đất yếu. Nếu diện tích đất nhà bạn hạn chế thì có thể sử dụng một loại kết cấu móng kiểu khác.

Phía dưới sẽ là hình ảnh một vài bản vẽ khác có trong căn hộ này

  

Kết luận

Theo cá nhân mình thì căn hộ này đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt nghỉ ngơi cho gia đình lớn hơn 4 thành viên. Trong bản vẽ có đầy đủ từ a-z những bản vẽ chi tiết nhất. Các bạn quan tâm có thể download tại tại đây.

Đừng quên theo dõi Blog để đón nhận các mẫu thiết kế mới nhất