Mẫu thiết kế nhà ống đẹp diện tích 64m2 phong cách hiện đại đơn giản

Công trình nhà ống hiện đại 64m2 tuy có diện tích nhỏ nhưng thiết kế vẫn đảm bảo không gian thoáng đảng, sáng sủa, nhiệt độ mát mẻ và không khí trong lành.

Công trình nhà ống hiện đại 64m2

 • Địa chỉ : 26 Nguyễn Bá Huân, p. Thảo Điền, q. 2, tp Hồ Chí Minh
 • Chủ đầu tư : Nguyễn Minh Chí
 • Diện tích : 64m2 (4x16m)
 • Chiều cao : 4 tầng
 • Năm : 2015
 • Tầng trệt :
  nhà xe : 20m2 (5x4m)
  phòng khách : 13.2m (4×3.3m)
  wc chung : 4m2 (2x2m)
 • Lầu 1 :
  phòng bếp + ăn : 20m2 (5x4m)
  phòng ngủ bố mẹ : 20m2 (4x5m)
 • Lầu 2 :
  phòng ngủ 1 : 20m2 (4x5m)
  phòng ngủ 2 : 20m2 (5x4m)
 • Sân thượng :
  phòng thờ : 12m2 (3x4m)
  phòng giặt : 4m2 (2x2m)
  ​phối cảnh nhà ống 4 tầng

Phối cảnh mặt tiền

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại diện tích 64m2. Ảnh 1

Việt Nam là một quốc gia nằm trong đới khí hậu nhiệt đới gió mùa với không khí nóng ẩm quanh năm. Không khí khô nóng cùng với lượng ô nhiễm do khí thải các phương tiện giao thông tại các thành phố tập trung đông dân cư luôn là nỗi ám ảnh của bất cứ người dân nào. Do đó, việc “giải nhiệt” luôn được người dân chú trọng kể cả trong vấn đề nhà ở. Công trình nhà ống hiện đại 64m2 tuy có diện tích nhỏ nhưng thiết kế vẫn đảm bảo không gian thoáng đảng, sáng sủa, nhiệt độ mát mẻ và không khí trong lành.

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại diện tích 64m2. Ảnh 2

Với diện tích nhà ống hiện đại 64m2 nhỏ, biện pháp chọn là thiết kế lệch tầng giúp tận dụng tối đa không gian đồng thời giúp thông thoáng cho tổng thể ngôi nhà. Để tránh nóng cho công trình nhà ống này, biện pháp được chúng tôi lựa chọn là thiết kế hai khoảng thông tầng tại giữa và cuối nhà. Giếng trời tại cầu thang thông qua mái kính lấy sáng ở tầng thượng đem ánh sáng mặt trời lan tỏa khắp không gian đồng thời cũng mang những làn gió mát lành thông thoáng khắp nhà.

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại diện tích 64m2. Ảnh 3

Việc sử dụng mái ngói tông màu lạnh mang lại hiệu quả lớn cho việc giảm nhiệt cho nhà ống hiện đại 64m2. Mái ngói có tác dụng che chắn ánh nắng trực tiếp, ngăn bức xạ và mưa tạt, tạo bóng đổ xuống thấp, thoát khí nóng lên cao, đồng thời tông màu xanh tạo cảm giác mát lạnh cho tổng thể của nhà. Các phòng ở mặt trước của nhà được thiết kế lùi vào một khoảng nhằm giảm tác động trực tiếp của sức nóng buổi trưa. Hệ thống ban công ở các tầng là khoảng không gian xanh để gia chủ thỏa mãn sở thích trồng cây của mình.

Mặt bằng các tầng

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại diện tích 64m2. Ảnh 4

Việc giải nhiệt cho nhà còn là giảm bớt các bề mặt “cứng” để thay thế bằng các mặt tiếp xúc “mềm” hơn. Những mảng xanh dù nhiều hay ít nhưng bản thân chúng một phần nào đó cũng đóng vai trò như một tấm khiên tự nhiên hấp thụ sức nóng trực tiếp đồng thời tạo nên cảnh quan tươi mới cho ngôi nhà của bạn. nhà ống hiện đại 64m2 phải áp dụng nhiều giải pháp khác nhau để giảm cái nóng không chỉ về thiết kế, cảnh quan mà còn phải kết hợp vấn đề vật liệu. Việc sử dụng những loại gạch, kính cách nhiệt sẽ quyết định không nhỏ đến nhiệt độ trong nhà.

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại diện tích 64m2. Ảnh 5

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại diện tích 64m2. Ảnh 6

Sau khi đi từ lớp áo bao che bên ngoài và xử lý cảnh quan, phần còn lại của quá trình giải nhiệt cho nhà phụ thuộc vào cách thức bài trí nội thất và sử dụng ánh sảng, chất liệu cụ thể. Việc giảm bớt ngăn chia cứng thay bằng các vách ngăn mở cùng xu hướng không gian mở giúp tăng khả năng thoáng gió. Phòng khách của nhà ống hiện đại 64m2 sử dụng vật liệu gạch đá hoa cương tông màu trầm tạo cảm giác mát dịu cho toàn không gian đồng tời kết hợp với một vài mảng xanh tạo nên một không gian sinh động, tươi mát.

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại diện tích 64m2. Ảnh 7

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại diện tích 64m2. Ảnh 8

Ánh sáng cũng là một phần quan trọng quyết định cho sự thành công của phương án giải nhiệt. Thông qua việc sử dụng số lượng đèn vừa phải, tận dụng ánh sáng thiên nhiên và ánh sáng gián tiếp sẽ làm nhiệt độ nhà bạn giảm đi đáng kể.

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại diện tích 64m2. Ảnh 9

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại diện tích 64m2. Ảnh 10

Việc sử dụng tông màu nâu trầm của gỗ cũng phải được tiết chế hợp lý để giảm tính nóng cho không gian (Vì bản chất Mộc sinh Hỏa). Sử dụng tông màu trung tính dịu nhẹ kết hợp cùng với ánh sáng gián tiếp được giấu khéo léo sau các tấm trần thạch cao sẽ giúp nội thất bớt cảm giác bức bí, nóng nực trong nhà ống hiện đại 64m2.

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại diện tích 64m2. Ảnh 11

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại diện tích 64m2. Ảnh 12

Còn có rất nhiều cách để tạo sự mát mẻ cho nhà ống hiện đại 64m2 như dùng hệ thống thông gió cơ khí, điện lạnh. Mỗi nhà mỗi vị trí, mỗi hoàn cảnh, chọn lựa giải pháp nào cho hài hòa môi trường là điều nên làm. Tuy nhiên, quan điểm của kiến trúc bền vững khuyến cáo mọi người hãy sử dụng máy điều hòa sau cho hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại diện tích 64m2. Ảnh 13

Sưu tầm – Anh Thư

 • Add Your Comment