Những mẫu hàng rào bằng cây xanh đẹp khỏi chê

Những loại cây sau đây không những giúp cho không gian sinh hoạt của gia đình bạn mà nó còn mang lại sự xanh mát quanh năm trong khu vươn nhà bạn, giúp ngôi nhà của bạn trở nên thân thiện và ấn tượng hơn.

1. Thứ nhất: làm hàng rào bằng Tre, Trúc

Tre và trúc là hai loại cây có vẻ ngoài thanh mảnh, mang đạm chất nhiệt đới rất phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. ưu điểm lơn nhất của tre, trúc chính nó xanh tốt quanh năm kể cả vào mùa đông lạnh, nó vẫn có thể phát triển dưới điều kiện khí hậu khắc nghiệt và ít sâu bệnh như các loại cây khác. Hàng rào bằng tre, trúc sẽ mang lại không gian ngoại thất rất tự nhiên mang lại sự riêng tư và nét đẹp hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

 

2.Thứ hai: hàng rao bằng xương rồng

Xương rồng là giống cây có nguồn gốc từ châu Mỹ, thân cây xương rông mọng nước, cây sương rông có thể phát triển thành cây lớn hoặc thành từng bụi nhiều cây chụm lại với nhau. làm hàng rào bằng cây xương rồng được xem là một trong những giải pháp vô cùng hoàn hảo ở những nơi có khí hậu khô và nóng nhờ và khả năng chịu hạn cao của giông cây này. Hơn thế nữa, cây xương rồng còn có các chùm gai nhọn đâm ra tua tủa, các nhánh cây xương rồng mọc đan xen với nhau kín mít việc này ngăn cản kẻ xấu đột nhập và nhà của bạn rất hiệu quả.

3. Hoàng dương

Hoàng dương là loại cây phong cảnh xanh tốt quanh năm nên loại cây thường được trồng làm hàng rào hoặc tạo hình thù phong phú trong khu vườn. Để cây có phát triển tốt nhất, bạn cần thường xuyên cung cấp đủ nước cho cây và có lịch trình cắt tỉa đều đặn vì hoàng dương tốc độ phát triển rất là nhanh.

4. Hoàng dương nhân tạo

Nếu muốn có được hàng rào xanh mát quanh năm mà không phải dành thời gian để tưới nước, cắt tỉa cây thì hoàng dương nhân tạo chính là giải pháp dành cho bạn.

5. Cây hắc mai Ý

Trồng một loại cây bụi như hắc mai Ý quanh nhà không phải là một ý tưởng tồi. Hắc mai Ý có khả năng phát triển nhanh chóng, thân cây thẳng đứng, cho phép bạn tạo hình thành hàng rào một cách dễ dàng.

6. Cây thủy lạp

Loại cây này có thể phát triển thành những rặng hàng rào cây xanh tốt quanh năm. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên trồng loại cây này hay không, bạn cần cân nhắc các điều kiện về diện tích không gian cho hàng rào cũng như khả năng kiên nhẫn bởi phải mất vài năm cây mới có thể phát triển đủ cao.

7. Cây trắc bá

Ngoài hoàng dương thì cây trắc bá cũng là một lựa chọn để tạo thành những hàng rào tự nhiên giúp bảo mật không gian riêng tư cho gia đình bạn.

8. Cây bách

Mặc dù có tuổi đời khá ngắn (khoảng 10-20 năm) nhưng bách vẫn được xem là loại cây lý tưởng để làm hàng rào bảo vệ. Giống như các loại cây thường xanh khác, bách phát triển nhanh nên cần được cắt tỉa thường xuyên.

9. Cây hoàng nam

Hoàng nam là loài cây thân gỗ, có tán hẹp dạng tháp, xanh quanh năm. Lá cây thuôn dài, cong xuống, che kín hết cành cây. Hoàng nam ưa khí hậu ẩm, đất tơi xốp. Khi cây còn nhỏ, bạn cần che bóng cho cây để cây phát triển tốt nhất. Cây hoàng nam có thể trồng làm hàng rào cản bụi, lọc khí khá tốt.

10. Cây duối

Duối là loài cây gỗ, thân thấp, không có giá trị thương mại nhưng lại vô cùng gần gũi, thân thuộc và gắn bó với làng quê Việt Nam. Cây duối dễ trồng, không hề kén đất, bụi duối um tùm nên thường được trồng làm hàng rào bảo vệ.

  • Add Your Comment