Nên lựa chọn tường rào gạch hay hàng rào sắt?

Nếu bạn vẫn còn phân vân giữa tường rào gạch và hàng rào sắt thì hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này. Chúng ta sẽ phân tích chi tiết từng hạng mục và cuối cùng cách lựa chọn là của bạn.

Như các bạn đã biết, trong các công trình xây dựng ngày ngay Ngoài cổng nhà hệ thống tường bao xung quanh là không thể thiếu trừ khi gia đình bạn đang sinh sống trong một căn nhà ống. Trước khi khi mà kinh tế chưa phát triển, chúng ta chỉ dùng các vật liệu tự nhiên như tre, nứa,cây leo….Cho đến bay giờ khi bê tông hóa đã lan đến từng ngách nhỏ nông thôn hầu hết mọi người không còn sử dụng những vật liệu tự nhiên nữa.

Thay vào đó là các vật liệu hiện đại với nhiều tính năng an toàn hơn, như tôi có nói trong một lần tôi đi qua khu biệt thự chụp mấy mẫu hàng rào đẹp dành tặng các bạn, các mẫu hàng rào chỉ toàn là gạch và sắt chứ không có bất kỳ một cây tre hay cây nứa nào cả.

Thế chúng ta mới thấy được các vật liệu cũng thay đổi từng ngày và chúng ta cũng nên thay đổi để đảm bảo an toàn cho bản thân và tài sản trong nhà. Câu hỏi đặt ra là nên lựa chọn hàng rào gạch (tường gạch) hay là hàng rào sắt để bảo vệ ngôi nhà của bạn? Cho dù nó là một căn nhà cấp 4 đơn giản hay các căn biệt thự sang trọng

Tôi sẽ tóm tắt ưu nhược điểm của 2 loại vật liệu này và lựa chọn thế nào là do các bạn

Hàng rào gạch: Là vật liệu truyền thống nên hàng rào gạch rất được ưa chuộng ở các vùng quê Việt Nam, nếu kết hợp với cát vàng và xi măng nó sẽ tạo nên một kiến trúc vững chãi có độ bền lên đến hàng trăm năm. Hàng rào gạch cũng có thể màu phẳng và trang trí hoa văn nếu bạn thấy thích.

Lựa chọn tường rào gạch hay hàng rào sắt?

Với đặc thù ghép lại từ những viên gạch khác nhau nên hàng rào gạch thường rất kín từ chân móng đến đỉnh, hàng rào gạch thích hợp cho việc vừa bảo vệ vừa không muốn cho người khác có thể nhòm ngó vào bên trong căn hộ của bạn. Đặc biệt giá thành sẽ rẻ hơn so với hàng rào sắt

Hàng rào sắt: Đang trở thành một lựa chọn tối ưu cho các căn biệt thự ngày nay, và bây giờ nó cũng đã len lỏi về khắp các vùng nông thông. Hàng rào sắt có thể dễ hàng tạo kiểu dáng và hoa văn khác nhau phù hợp với cả phong cách cổ điển lẫn hiện đại. Kèm theo đó bạn có thể môt lựa chọn màu sơn theo ý thích và dễ dàng thay đổi nếu không muốn. Và mình tin rằng vẻ đẹp chính là ưu điểm của hàng rào sắt.

Lựa chọn tường rào gạch hay hàng rào sắt?

Bạn cũng cần lưu ý hàng rào sắt nên được chăm sóc và bảo quản thường xuyên nhất là ở khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, hàng rào sắt rất dễ bị han gỉ (xem thêm tại các lưu ý khi thi công hàng rào). Ngoài ra khi sử dụng hàng rào sắt hầu như các công trình bên trong sẽ được người ngoài nhìn thấy, điều này có thể nhiều bạn không thích!

Bạn thích loại hàng rào nào nhất hãy để lại ý kiến cùng tôi

 

  • Add Your Comment